Top 4 địa chỉ đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch uy tín nhất tại Hồ Chí Minh

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề nghiệp được các bạn trẻ lựa chọn và yêu thích hiện nay . Tuy nhiên để có thẻ hành nghề bạn phải tham gia khóa học nghiệp vụ du lịch để cấp thẻ hành nghề 

Sau đây là Top 4 địa chỉ uy tín & chất lượng nhất chuyên đào tạo cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Hồ Chí Minh 

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích, hướng dẫn và giải đáp cho du khách về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa… của các địa danh du lịch. Họ cũng là người giải đáp những thắc mắc khác của khách du lịch. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên cũng là người dẫn đoàn, lên kế hoạch di chuyển, tập trung, làm các thủ tục liên quan đến vé vào cửa cho khách thăm quan.

Tuy nhiên, không phải chỉ học ngành liên quan đến du lịch là bạn có thể trở thành hướng dẫn viên mà bạn phải sở hữu thẻ hướng dẫn viên. Để được cấp thẻ, hoàn thành khóa nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa hoặc quốc tế là điều bắt buộc. Sau đây là 4 địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để bắt đầu khóa nghiệp vụ của mình.

Top 1 Đại Học Tôn Đức Thắng Hồ Chí Minh


Được sự cho phép của Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội – Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chiêu sinh khóa học “Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế”.

Đối tượng tham gia:

Người đã tốt nghiệp hoặc sinh viên ngành du lịch, không phải chuyên ngành hướng dẫn viên và có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa hoặc quốc tế.
Người đã tốt nghiệp hoặc sinh viên ngành học khác có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa/quốc tế.

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa 2.900.000 VNĐ/khóa
Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế 3.400.000 VNĐ/khóa
Thời gian đào tạo 2 tháng
Lịch học Buổi tối thứ 2 – 4 – 6
Học phí đã bao gồm tài liệu, lệ phí thi và phí cấp chứng chỉ

Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ tham dự kì thi cấp chứng chỉ cuối khóa. Chứng chỉ có giá trị đổi thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc quốc tế trên toàn quốc.

dai hoc ton duc thang

Thông tin liên hệ : 

Đại học Tôn Đức Thắng
Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Top 2 Đại học khoa học xã hội và nhân văn


Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo khóa nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Từ tháng 1/2012, Khoa đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Mục tiêu khóa học là cung cấp cho học viên khối lượng kiến thức cơ bản về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế – xã hội, chính trị của Việt Nam. Bên cạnh đó, người học cũng được rèn luyện các kỹ năng hướng dẫn du lịch để tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:

 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa:
 • Đối tượng: người có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
 • Lệ phí: 2.500.000 VNĐ/học viên
 • Lệ phí thi và cấp chứng chỉ dành cho học viên: 500.000 VNĐ/học viên
 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế:
 • Đối tượng: người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
 • Lệ phí: 3.000.000 VNĐ/học viên
 • Lệ phí thi và cấp chứng chỉ dành cho học viên: 500.000 VNĐ/học viên

Thông tin liên hệ :

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top 3 Vietravel 


Vietravel là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực du lịch. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Vietravel đã khẳng định được vị trí và thế mạnh của mình ở cả trong và ngoài nước. Với nhu cầu ngày càng phát triển, công ty đã cho ra đời Trung tâm dạy nghề Vietravel (Vietravel Training Center – VietC) với mong muốn trở thành địa chỉ đào tạo du lịch uy tín, trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức và năng lực để có thể làm việc trong ngành này.

Trung tâm dạy nghề Vietravel hiện đang đào tạo các khóa học như: nghiệp vụ bán và điều hành tour, nghiệp vụ bán vé máy bay, nghiệp vụ hướng dẫn viên (cấp thẻ), chuyên viên pha chế cocktail, tiếp tân khách sạn, thư ký điều hành, phục vụ bàn, phục vụ phòng, Anh văn du lịch.

Đối với lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên, trung tâm tuyển sinh đối tượng là học viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (đối với hướng dẫn viên nội địa) và tốt nghiệp cao đẳng (đối với hướng dẫn viên quốc tế).

Lịch học Buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Học phí khóa học 5.800.000 VNĐ (bao gồm học phí, phí ôn thi, lệ phí thi và cấp chứng chỉ).

Nội dung chương trình:

Phần 1: Kiến thức cơ sở

 • Địa lý Việt Nam
 • Lịch sử Việt Nam
 • Văn hóa Việt Nam
 • Lịch sử văn minh thế giới
 • Hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch

Phần 2: Kiến thức ngành và nghiệp vụ

 • Tổng quan du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
 • Tuyến, điểm du lịch Việt Nam
 • Tâm lý khách du lịch
 • Giao lưu văn hóa quốc tế
 • Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch
 • Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn
 • Xuất, nhập cảnh hàng không và lưu trú

Thông tin liên hệ:

Trung tâm dạy nghề Vietravel
Địa chỉ: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Top 4 Trường Cao đẳng nghề du lịch Saigon


Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được thành lập vào tháng 10/1991. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy du lịch, trường đã đào tạo hơn 10.000 nhà quản lý du lịch – lữ hành, khách sạn – nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên đại học, giám đốc các công ty du lịch, khách sạn – nhà hàng. 60% giảng viên tại đây đều là người đang làm việc trong ngành, đảm bảo mang đến cho người học những kiến thức sát với thực tế và cập nhật mới nhất.

Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế là một trong những lớp đào tạo thường xuyên được mở tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Đối tượng tuyển sinh của khóa là những người tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng trở lên, có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế hoặc cần bổ sung kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Khóa học có học phí là 4.400.000 VNĐ/người.

Thẻ hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế 2 tháng
Học phí khóa học 4.400.000

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM

Ngoài những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống, thuyết trình, tổ chức, làm chủ cảm xúc, kỹ năng quan sát và một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu là khả năng ngoại ngữ. Chúc bạn thành công!

 

 

Tin tức khác